Sổ hồng riêng đồng sở hữu là gì? Điểm khác biệt cơ bản!

Cùng với sự phát triển của bất động sản, nhà đất, những cuốn sổ hồng đồng sở hữu ngày càng được sử dụng phổ biến. Vậy sổ hồng riêng đồng sở hữu là gì? Nó có điểm gì khác nhau? Công ty cổ phần Bất động sản G6 Land sẽ giải đáp chi tiết cho bạn qua những thông tin dưới đây, đừng bỏ lỡ nhé!

Xem thêm dự án chung cư BID Residence Văn Khê

Sổ hồng riêng đồng sở hữu là gì?

Sổ hồng là một loại giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất do Bộ Xây Dựng ban hành. Trong sổ hồng chứa các thông tin cụ thể về quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở của chủ sở hữu. 

Sổ hồng – giấy chứng nhận sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác

Có 2 loại sổ hồng thông dụng là: sổ hồng riêng và sổ hồng đồng sở hữu hay còn gọi là sổ hồng chung.

  • Sổ hồng riêng là giấy chứng nhận riêng biệt của chủ sở hữu mà ở đó có số lô riêng, số thửa bản đồ riêng và người đứng tên trực tiếp trên sổ hoàn toàn có quyền quyết định mục đích sử dụng.
  • Sổ hồng đồng sở hữu là giấy chứng nhận quyền sở hữu chung, trong đó bao gồm 2 hoặc nhiều hơn 2 chủ sở hữu mà không có quan hệ vợ chồng hay con cái với chủ sở hữu. Sổ hồng đồng sở hữu còn được gọi là sổ hồng chung hay riêng chung thửa.

Sổ hồng riêng và sổ hồng đồng sở hữu đều có giá trị pháp lý như nhau, được Bộ xây dựng nhà nước cấp và công nhận, áp dụng được với mọi loại đất, nhà ở và các tài sản khác gắn liền với đất… theo Nghị định số  88/2009/NĐ-CP do Chính phủ ban hành và Thông tư số 17/2009/TT-BTNMT do Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.

Sổ hồng riêng và sổ hồng đồng sở hữu do Bộ xây dựng cấp và công nhận

Điểm khác biệt giữa sổ hồng riêng và sổ đồng sở hữu

Sổ hồng riêng được cấp cho chính chủ nhân sở hữu đất hoặc nhà cửa hợp pháp. 

Trong trường hợp mảnh đất hay nhà ở đó thuộc sở hữu chung của 2 hay nhiều người không có quan hệ gia đình với nhau thì sẽ được cấp một cuốn sổ hồng chung và từng chủ sở hữu lại được cấp 1 bản sổ hồng riêng có giá trị tương tự nhau, không phải tập trung vào một cuốn duy nhất. 

Trên cuốn sổ đó có ghi tên người sở hữu và ghi tổng diện tích chung. Còn từng chủ sở hữu có diện tích đất bao nhiêu sẽ do các bên thỏa thuận và làm biên bản phân chia với nhau. Là một dự án chung cư cao cấp tại khu đô thị Văn Quán Hà Đông, các căn hộ của Bid residence đều được cung cấp đầy đủ giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ cho một hay nhiều chủ sở hữu. Do vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng và tận hưởng không gian sống tuyệt vời nhất.

Cấp sổ hồng riêng và sổ hồng chung cho chủ sở hữu căn hộ chung cư

Những thông tin trên hi vọng sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho bạn đọc khi có nhu cầu mua nhà đất, đặc biệt là các căn hộ chung cư. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, đội ngũ nhân viên của G6 Land sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem chi tiết dự án BID Residence Văn Khê để sở hữu căn hộ ưng ý nhất!!!!

Xem thêm: Biệt thự Nam An Khánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *