Sudico định tăng mạnh giá bán dự án khu đô thị Nam An Khánh

Tại buổi ĐHCĐ Sudico diễn ra vào sáng ngày 14/4, ông Đỗ Văn Bình, Phó chủ tịch công ty nhấn mạnh: ‘Sau khi hạ tầng của khu đô thị Nam An Khánh được hoàn thiện, Sudico sẽ tiến hành điều chỉnh giá bán dự án, mức điều chỉnh này sẽ là khá lớn’.

Khu đô thị Nam An Khánh là một trong những dự án lớn, nằm trên Đại Lộ Thăng Long, cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia khoảng 5 km. Giai đoạn năm 2004 – 2005, dự án này từng được ví là ‘thiên đường cuộc sống’, các sản phẩm biệt thự, liền kề tại đây làm mưa làm gió trên thị trường với giá chào bán có khi lên tới 50 – 60 triệu đồng/m2 chưa kể ‘tiền chênh’.

Đến cuối năm 2008, đầu 2009, trước bối cảnh thị trường nhà đất Tây Hà Nội lao dốc, thị trường địa ốc ‘đóng băng’, dự án khu đô thị Nam An Khánh cũng lâm cảnh dở dang do chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính.

Sau khi nằm bất động 5 năm, vừa qua, Sudico lại công bố tái khởi động dự án này do tìm kiếm được nguồn vốn trị giá 500 tỷ đồng. Số vốn này sẽ được Sudico dùng để hoàn thiện hạ tầng cho dự án.

20160415084815-9d77

Một số dãy biệt thự trong khu đô thị Nam An Khánh đến nay vẫn bỏ hoang

Còn tại ĐHCĐ diễn ra vào hôm qua, ông Bình cho biết: Sau khi hoàn thiện hạ tầng khu đô thị Nam An Khánh, Sudico sẽ tăng cường bán lẻ các sản phẩm của dự án ra thị trường, hạn chế bán buôn. Thời gian trước, sở dĩ công ty phải bán buôn với số lượng lớn là do hạ tầng dự án vẫn chưa hoàn thiện, đây chính là một rào cản khá lớn để bán hàng ra thị trường. Sau khi giải quyết được rào cản này, Sudico sẽ đổi chiến lược kinh doanh tập trung bán lẻ.Trước đó, trong một buổi họp báo, ông Đỗ Văn Bình, Phó chủ tịch Sudico cho biết: ‘Trong năm 2016 – 2017, Sudico và đối tác sẽ hoàn thành nốt các hạng mục hạ tầng bao gồm đường xá, cây xanh, cảnh quan đô thị cũng như hệ thống trường học liên cấp (dự kiến khai giảng mùa hè 2017) cùng với hệ thống siêu thị quy mô lớn. Dự kiến, với hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, cư dân có thể dọn về khu đô thị từ năm 2017″.

“Với mục tiêu đặt ra như vậy, dù doanh số bán hàng có ít hơn nhưng chắc chắn khoản lợi nhuận thu về sẽ nhiều hơn. Chính vì lý do đó mà Sudico đã mạnh dạn lên kế hoạch kinh doanh năm 2016 với mục tiêu đạt mức lợi nhuận 500 tỷ, cao gần gấp đôi so với mức lợi nhuận đạt được trong năm 2015 (290 tỷ)”, ông Bình cho biết thêm.

Đặc biệt, ông Bình còn nhấn mạnh: “Sau khi hạ tầng tại khu đô thị Nam An Khánh được hoàn thiện, Sudico sẽ tiến hành điều chỉnh giá bán các sản phẩm trong dự án, mức điều chỉnh này sẽ là khá lớn”.

Lý giải việc tăng giá bán, ông Bình cho rằng, giá bán tại khu đô thị Nam An Khánh hiện còn khá thấp so với những dự án cùng khu vực, chẳng hạn như Splendora. “Hiện nay, chúng tôi đang lấy giá của Splendora làm mục tiêu ‘phấn đấu’. Chắc chắn giá bán tại dự án Nam An Khánh sẽ không thể cao bằng Splendora nhưng Sudico đang tiến dần đến mục tiêu tiệm cận”, ông Bình nói.

Được biết, sau khi hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cho các đối tác thì hiện tại Sudico đang nắm giữ quỹ đất khoảng 40 ha dành cho đất kinh doanh và 30 ha cho đất cao tầng và hỗn hợp. Mặc dù dự án Nam An Khánh được Sudico tự tin khẳng định sẽ ‘thay da đổi thịt’ khi hạ tầng đang dần được hoàn thiện từng ngày nhưng không ít cổ đông vẫn tỏ ra nghi ngại kế hoạch tăng giá của Sudico.

Trên thực tế, giai đoạn 1 của dự án với hàng trăm căn biệt thự bỏ hoang hiện vẫn trong cảnh nằm bất động, dự án khu biệt thự của Geleximco ngay gần đó dù hạ tầng đã hoàn chỉnh nhưng cũng vẫn phải để hoang nhiều năm nay. Vì thế, nghi vấn hạ tầng khu Nam An Khánh được hoàn thiện có đủ sức mạnh để kéo dự án tăng giá theo hay không vẫn được đặt ra.

Trước sự băn khoăn và hoài nghi từ một số cổ đông, ông Hồ Sỹ Hùng, Chủ tịch HĐQT Sudico khẳng định: “Điểm nghẽn lớn nhất tại dự án khu đô thị Nam An Khánh chính là hạ tầng. Do đó, khi dự án xong hạ tầng cũng giống như được mặc một chiếc áo đẹp đương nhiên sẽ có giá trị hơn”.

Tuy nhiên, việc các sản phẩm tại dự án khu đô thị Nam An Khánh có thực sự hấp dẫn và đắt giá trở lại sau khi ‘mặc áo mới’ hay không vẫn là câu hỏi cần thời gian trả lời.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC AE – AELAND

ADD: TT150 ô 06 khu đô thị mới Nam An Khánh Sudico

MAILAeland.com.vn@gmail.com

WEBSITEhttps://duannamankhanh.com.vn/

HOTLINE MR Thế: 0974 944 615